Lên rừng xuống biển

Dân phượt tự sản xuất clip du lịch đẹp như quảng cáo

Dân "phượt" tự sản xuất clip du lịch đẹp như quảng cáo

oạt clip du lịch đẹp như tranh vẽ, miêu tả xứ Thanh, xứ Huế, Cô Tô, Hội An... đều do bàn tay "nghiệp dư" của chàng trai Vũ Nam Dương làm nên, với mong muốn quảng bá thiên nhiên, con người Việt Nam.

Thời gian gần đây, những clip ngắn giới thiệu du lịch Việt Nam của Vũ Nam Dương thực hiện được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là cộng đồng dân "phượt". Các clip của Vũ Nam Dương đã được chia sẻ nhiều trên mạng với lời chú thích "cùng ngắm nhìn mảnh đất quê hương của mình qua góc máy của một người con Việt Nam".

 

Chàng trai được mọi người yêu quý đó chính là anh Vũ Nam Dương (sinh năm 1982), hiện là giảng viên chuyên ngành đồ hoạ và cũng là một người trẻ có đam mê "phượt". Được biết, anh Dương và bạn bè của mình thường xuyên tổ chức đi du lịch "bụi", tìm đến những địa danh nổi tiếng của quê hương.

 

Những chuyến đi đó đã để lại trong anh Dương nhiều cảm xúc khó quên. Cho nên, anh muốn dùng chút ít "tay nghề" sẵn có của mình để làm nên loạt clip du lịch thật đẹp, để mọi người cùng biết tới.

 
Hình ảnh đất nước và con người Việt Nam hiện lên tuyệt đẹp trong góc quay của anh Nam Dương.
 

Nếu là một khán giả  tinh ý, có thể nhận thấy tác giả khá chú trọng tới các góc quay tôn vinh những góc nhỏ bé nhưng xinh đẹp, làm cho nội dung truyền tải trở nên gần gũi hơn. Đó cũng là điều quan trọng mà chàng trai muốn gửi gắm tới người xem.

 

Toàn bộ những clip anh đã làm và đăng trên Youtube đều là vì sở thích cá nhân chứ không vì bất kỳ một mục đích thương mại nào khác. Anh rất vui vì loạt clip này được mọi người lưu tâm, chia sẻ.

 

Loạt clip của Vũ Nam Dương không phải là lần đầu tiên dân "phượt" làm clip quảng bá nét đẹp quê hương. Trước đó, một nhóm bạn trẻ cũng đã thực hiện một clip về cung đường "phượt" nổi tiếng Tây Bắc. Tuy nhiên, so với clip trước đó, những bộ phim ngắn của Dương có phong cách và độ sâu lắng khác biệt, hơn nữa lại không hề có nhu cầu thương mại hoá.

 

Dù vậy, nhìn một cách thấu đáo, những clip du lịch như thế này vẫn cần có sự quan tâm, đầu tư đúng mức để có thể góp phần “nâng tầm” du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, bởi lẽ còn rất nhiều hạn chế bạn trẻ gặp phải khi làm clip như: kinh phí hạn hẹp, chưa có sự chỉ đạo nội dung, chưa bao quất được phông văn hoá dân tộc...
 
Anh Vũ Nam Dương...
...và các bạn cùng thực hiện clip trên cung đường phượt của mình.
 

Tin mới liên quan

  Đang cập nhật tin tức.

- Ý kiến khách hàng

 • comment 02/10/2023 01:36:22 Minh Doan:
  Trân trọng! Nguyễn Minh Đoàn (admin) *************** Motobiker.vn 36B Trần Hưng Đạo – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội Fb: www.facebook.com/motobiker.vn Website: www.motobiker.vn Email: info@motobike.vn motobiker.vn@gmail.com Hotline: 0903 070 777
 • comment 02/10/2023 01:36:22 Lục Quang Dũng:
  Chào bạn.Mình có gửi lại Áo gió giá 195000 và muốn đổi sang Ba Lô Du Lịch THE NORTH FACE SURE SHOT giá 415000.
 • comment 02/10/2023 01:36:22 nguyễn mạnh cường:
  bạn ơi mình muôn mua khăn tubb đa năng ngày mai mình có hàng luôn không bạn
 • comment 02/10/2023 01:36:22 hoanglam:
  cần nâng cấp vào cải thiện nhiều hơn
 • comment 02/10/2023 01:36:22 Vương Anh:
  rất tốt, chúc shop ngày càng phát triển
 • comment 02/10/2023 01:36:22 Hoàng Xuân Hiếu:
  Thật không thể tin được có shop này, mẫu mã đa dạng + giá cả phải chăng. Chắc chắn lần tới tôi cũng sẽ tham gia mua ở đây :D
 • comment 02/10/2023 01:36:22 Anh Phúc:
  Sản phẩm tốt và giá cả rất phải chăng. 10 điểm.

- Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi mới nhất

Đăng ký Email để nhận thông tin khuyến mại mới nhất