Lên rừng xuống biển

Khai mạc Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2017

Trong đêm khai mạc, ngay sau phần lễ là phần hội với Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc có chủ đề “Rực rỡ mùa hoa ban”

Tối 12/3, tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2017, gắn với Ngày hội Văn hóa-Thể thao-Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ 5.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh trong khu vực Tây Bắc; đại diện các tỉnh Bắc Lào; tỉnh Nan, Chiềng Rai-Thái Lan; Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tham dự, chung vui với ngày hội. 

 

khai mac le hoi hoa ban dien bien nam 2017 hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Bộ, ngành Trung ương, địa phương dự lễ khai mạc. (Ảnh: Trọng Đức)

 

Dù đây là Lễ hội được tổ chức thường niên và là lần thứ 4 tỉnh tổ chức, nhưng đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2017 vẫn thu hút rất đông đồng bào các dân tộc của tỉnh và du khách trong, ngoài nước đến hòa chung niềm vui, không khí của ngày hội.

Chị Nguyễn Thu Nga, một du khách Hà Nội lên Điện Biên tham quan lần này được xem khai mạc lễ hội cho biết, qua lễ hội chị hiểu biết sâu sắc hơn về mảnh đất và con người Điện Biên, về loài hoa ban rất đặc trưng của vùng đất Tây Bắc nói chung và Điện Biên nói riêng.

“Lễ hội Hoa Ban năm nay rất đông vui lại còn có cuộc thi người đẹp dân tộc nên mình rất háo hức lên đây để xem”, chị Nga cho biết.

Được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2014, Lễ hội Hoa Ban đến nay đã trở thành thương hiệu du lịch đặc sắc riêng của tỉnh Điện Biên, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, quảng bá hình ảnh Điện Biên, hoa ban Điện Biên tới bạn bè trong, ngoài nước.

 

khai mac le hoi hoa ban dien bien nam 2017 hinh 2
Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc có chủ đề “Rực rỡ mùa hoa ban” (Ảnh: Trọng Phú)

 

Trong đêm khai mạc, ngay sau phần lễ là phần hội với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc có chủ đề “Rực rỡ mùa hoa ban” gồm 3 chương: Chương I “Huyền thoại một loài hoa”, chương II “Thắm mãi những màu hoa”, chương III “Điện Biên hội tụ và tỏa sáng”với sự tham gia của gần 800 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp.

Mỗi chương đều gắn với một dòng chảy lịch sử , từ “Chuyện tình nàng Ban”, “Hội xuân vùng cao”, đến “Hào khí lập đất”, “Vị tướng của lòng dân”, “Hoa ban mùa này”, rồi “Lời mời Điện Biên”...Tất cả đã tạo nên một bức tranh sinh động về mảnh đất con người Điện Biên và sự hiện hữu của loài hoa ban rực rỡ bừng nở, mời gọi du khách bốn phương đến với mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, Lễ hội Hoa Ban được tỉnh Điện Biên tổ chức vào dịp trung tuần tháng 3 hằng năm, thời điểm của Chiến dịch Điện Biên Phủ - một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

“Thông qua các hoạt động của Lễ hội sẽ tôn vinh, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa. Từ đó, giới thiệu hình ảnh con người, vùng đất Điện Biên Phủ đến với đông đảo bạn bè và du khách trong, ngoài nước làm tiền đề thúc đẩy du lịch Điện Biên phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh”, Chủ tịch Mùa A Sơn nhấn mạnh. 

Trong khuôn khổ lễ hội bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 14/3 đã và sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Biểu diễn nghệ thuật; triển lãm sách ảnh đẹp và quà tặng du lịch; trình diễn nghi thức và lễ hội truyền thống; triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số; liên hoan dân ca dân vũ; thi đấu thể thao, giao lưu cá môn thể thao dân tộc; và đặc biệt là cuộc thi “Người đẹp hoa ban” lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Điện Biên./.

Bích Thủy - Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Tin mới liên quan

- Ý kiến khách hàng

 • comment 02/12/2023 03:44:57 Minh Doan:
  Trân trọng! Nguyễn Minh Đoàn (admin) *************** Motobiker.vn 36B Trần Hưng Đạo – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội Fb: www.facebook.com/motobiker.vn Website: www.motobiker.vn Email: info@motobike.vn motobiker.vn@gmail.com Hotline: 0903 070 777
 • comment 02/12/2023 03:44:57 Lục Quang Dũng:
  Chào bạn.Mình có gửi lại Áo gió giá 195000 và muốn đổi sang Ba Lô Du Lịch THE NORTH FACE SURE SHOT giá 415000.
 • comment 02/12/2023 03:44:57 nguyễn mạnh cường:
  bạn ơi mình muôn mua khăn tubb đa năng ngày mai mình có hàng luôn không bạn
 • comment 02/12/2023 03:44:57 hoanglam:
  cần nâng cấp vào cải thiện nhiều hơn
 • comment 02/12/2023 03:44:57 Vương Anh:
  rất tốt, chúc shop ngày càng phát triển
 • comment 02/12/2023 03:44:57 Hoàng Xuân Hiếu:
  Thật không thể tin được có shop này, mẫu mã đa dạng + giá cả phải chăng. Chắc chắn lần tới tôi cũng sẽ tham gia mua ở đây :D
 • comment 02/12/2023 03:44:57 Anh Phúc:
  Sản phẩm tốt và giá cả rất phải chăng. 10 điểm.

- Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi mới nhất

Đăng ký Email để nhận thông tin khuyến mại mới nhất