Lên rừng xuống biển

Nghệ An lần đầu tổ chức Lễ hội Hoa hướng dương

Đây là năm đầu tiên tỉnh Nghệ An dự kiến tổ chức lễ hội hoa hướng dương vào tháng 12, nên huyện Nghĩa Đàn đã mở rộng diện tích trồng hoa hướng dương lên tới gần 80ha, tăng gấp đôi so với năm 2015.

Theo phòng Văn hóa - Thông tin huyện Nghĩa Đàn, những cây hoa hướng dương này khoảng 50 ngày tuổi, dự kiến đến nửa đầu tháng 12 sẽ nở hoa đón khách du lịch. Những cây hoa hướng dương này khoảng 40 ngày tuổi, dự kiến đến nửa đầu tháng 12 sẽ nở hoa đón khách du lịch.

Hiện nay, một số diện tích đã đến thời kỳ nảy búp, dự kiến khoảng nửa đầu tháng 12 sẽ khoe sắc. Huyện Nghĩa Đàn đang chuẩn bị một số công việc phục vụ cho lễ hội hoa hướng dương.Theo số liệu của Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Nghĩa Đàn, chuẩn bị cho lễ hội hoa hướng dương sắp tới được hấp dẫn, Công ty sữa TH và người dân đã trồng được xấp xỉ 80 ha cây hoa hướng dương. Nghĩa là so với năm ngoái, diện tích trồng hoa đã tăng gấp đôi.

Ngoài hoa hướng dương, Nghĩa Đàn còn vận động người dân chuẩn bị các sản vật nông nghiệp trong vùng để phục vụ khách du lịch: ổi, cam, chuối...

Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An tổ chức lễ hội hoa hướng dương vào tháng 12 với nhiều phần hội hấp dẫn.

Được biết, y tưởng xây dựng đề án tổ chức Lễ hội Hoa Hướng Dương của Nghệ An bắt nguồn từ nhu cầu của đông đảo người dân khi có hàng vạn du khách khắp nơi đổ về cánh đồng Hoa Hướng Dương ở huyện Nghĩa Đàn vào dịp tháng 12 trong mấy năm gần đây.

Đó chính là cánh đồng Hoa Hướng Dương rộng hàng trăm hecta của Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH vốn dĩ trồng từ năm 2010 để làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho đàn bò hàng chục ngàn con của trang trại công ty. Vào dịp tháng 12 hàng năm, cánh đồng Hoa Dướng Dương bạt ngàn nở rộ với màu vàng rực rỡ tạo nên một vẻ đẹp lôi cuốn, thu hút hàng vạn du khách đến thưởng ngoạn những năm qua. Nhiều Công ty du lịch nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của đông đảo người dân đã tổ chức các tour tham quan cánh đồng Hoa Hướng Dương kết hợp với các điểm du lịch miền tây xứ Nghệ và nhiều danh thắng dọc đường Hồ Chí Minh. Từ đó tạo điều kiện cho một số dịch vụ tại địa phương phát triển.

Tuy nhiên, do các hoạt động tham quan và dịch vụ hoàn toàn tự phát, thiếu quy hoạch nên tình trạng lộn xộn, thiếu văn hóa, mất trật tự trị an và gây ách tắc giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Nghĩa Đàn trong mùa Hoa Hướng Dương nở rộ thường xuyên xảy ra.

Để phục vụ nhu cầu của đông đảo người dân xa gần, đồng thời khắc phục những vấn đề bất cập và tạo thêm một hình ảnh đẹp cho vùng đất xứ Nghệ, UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở VHTT&DL phối hợp với Tập đoàn TH, UBND huyện Nghĩa Đàn xây dựng Đề án tổ chức lễ hội Hoa Hướng Dương, quy hoạch biến cánh đồng hoa rực rỡ này thành điểm tham quan du lịch với sản phẩm du lịch trải nghiệm mới, mang tính đặc thù…

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An cho hay, việc tổ chức Lễ hội Hoa Hướng Dương là khả thi và giao Sở VHTT&DL xúc tiến hoàn thành đề án để đưa vào chương trình lễ hội hàng năm của Nghệ An. 

Theo kinhtedothi.vn

 
 

Tin mới liên quan

- Ý kiến khách hàng

 • comment 04/10/2022 22:43:58 Minh Doan:
  Trân trọng! Nguyễn Minh Đoàn (admin) *************** Motobiker.vn 36B Trần Hưng Đạo – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội Fb: www.facebook.com/motobiker.vn Website: www.motobiker.vn Email: info@motobike.vn motobiker.vn@gmail.com Hotline: 0903 070 777
 • comment 04/10/2022 22:43:58 Lục Quang Dũng:
  Chào bạn.Mình có gửi lại Áo gió giá 195000 và muốn đổi sang Ba Lô Du Lịch THE NORTH FACE SURE SHOT giá 415000.
 • comment 04/10/2022 22:43:58 nguyễn mạnh cường:
  bạn ơi mình muôn mua khăn tubb đa năng ngày mai mình có hàng luôn không bạn
 • comment 04/10/2022 22:43:58 hoanglam:
  cần nâng cấp vào cải thiện nhiều hơn
 • comment 04/10/2022 22:43:58 Vương Anh:
  rất tốt, chúc shop ngày càng phát triển
 • comment 04/10/2022 22:43:58 Hoàng Xuân Hiếu:
  Thật không thể tin được có shop này, mẫu mã đa dạng + giá cả phải chăng. Chắc chắn lần tới tôi cũng sẽ tham gia mua ở đây :D
 • comment 04/10/2022 22:43:58 Anh Phúc:
  Sản phẩm tốt và giá cả rất phải chăng. 10 điểm.

- Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi mới nhất

Đăng ký Email để nhận thông tin khuyến mại mới nhất